Sửa Chữa ô Tô

Dịch vụ sửa chữa ô tô uy tín, chất lượng.

Sơn Xe ô Tô

Dịch vụ sơn xe ô tô luôn đảm bảo : Bền - Đẹp - Rẻ

Đánh Bóng ô Tô

"XẾ" yêu của bạn sẽ đẹp hơn với dịch vụ của chúng tôi

Bảo Hiểm ô Tô

Chúng tôi cung cấp dịch vụ bảo hiểm ô tô giá cả hợp lý

Cứu Hộ ô Tô

Chúng tôi cung cấp dịch vụ cứu hộ ô tô hỗ trợ 24/24

Mua Bán ô Tô

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ BẢO LONG

 • Sửa Chữa ô Tô
 • Sơn Xe ô Tô
 • Đánh Bóng ô Tô
 • Bảo Hiểm ô Tô
 • Cứu Hộ ô Tô
 • Mua Bán ô Tô
 • icon NHẬN XE
 • icon VỆ SINH CƠ BẢN
 • icon KIỂM TRA XE
 • icon THANH TOÁN
 • icon BÀN GIAO XE

Khi khách hàng gặp sự cố hoặc trực tiếp mang xe tới GARAGE
chúng tôi sẽ làm thủ tục để nhận xe và tiến hành xử lý


Sau khi tiến hành làm thủ tục nhận xe chúng tôi sẽ vệ sinh cơ bản để kiểm tra xe

Tiến hành kiểm tra xe và báo giá cho khách hàng

Sau khi nhân viên kỹ thuật đã xử lý xong, khách hàng thanh toán

Kiểm tra kỹ lưỡng và bàn giao xe cho khách hàng

Hình ảnh

Một số hình ảnh mới nhất về những sản phẩm của BẢO LONG VOV.

Sơn xe 01
sửa chữa 01
cứu hộ 01
đánh bóng 01
Sơn xe 02
sửa chữa 02
cứu hộ 02
đánh bóng 02
No Video Available

Hãy gọi ngay cho chúng tôi.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ BẢO LONG.

những hạng mục cần thay thế, bảo dưỡng định kỳ theo số Km cho xe ô tô

 

Bảo dưỡng, thay thế phụ tùng và các vật tư theo định kỳ là một việc làm cần thiết để đảm bảo xe có độ bền cao, luôn hoạt động ổn định, và giúp chúng ta luôn an tâm mỗi khi sử dụng. Bài viết sau sẽ liệt kê danh mục một số những hạng mục cần bảo dưỡng định kỳ theo số km đi được của ô tô. Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng mỗi nhà sản xuất lại có những yêu cầu cụ thể riêng. Vì vậy đừng quên tham khảo thêm thông tin trong sách hướng dẫn sử dụng đi kèm theo xe.

Sau 5000 km:

Thường chúng ta sẽ bảo dưỡng ô tô định kỳ sau mỗi 5000 km. Công việc bạn cần làm cho mỗi lần bảo dưỡng định kỳ này là thay dầu máy, vệ sinh lọc gió động cơ và lọc gió điều hòa. Thông thường bạn không nhất thiết phải thay dầu máy sau mỗi 5000 km, trừ khi xe thường xuyên vận hành trong điều kiện khắc nghiệt. Nhưng sau 5000 km đầu tiên thì bạn nên thay dầu vì nó có thể lẫn những vụn kim loại. Sau đó bạn có thể thay sau mỗi 10.000 km. Ngoài ra nếu cẩn thận hơn, bạn nên nhờ các kỹ thuật viên kiểm tra mực dầu thắng, dầu hộp số, nước làm mát, nước rửa kính, ... và châm thêm nếu thiếu hụt. 

 

Thay dầu động cơ và vệ sinh lọc gió động cơ, lọc gió điều hòa định kỳ sau 5000 km

 

Sau 15.000 km:

Trong lần thay dầu thứ 2 này bạn cũng nên thay luôn lọc dầu. Lọc dầu có nhiệm vụ giữ lại các cặn bẩn, giúp động cơ được bôi trơn với dầu sạch và luôn hoạt động tốt. Các chuyên gia khuyên tốt nhất là nên thay lọc dầu cùng lúc với khi thay dầu, tức sau mỗi 10.000 km. Ngoài ra, ở mốc thời gian này bạn cũng nên đảo lốp nếu cần thiết, và sau đó tiếp tục đảo lốp sau mỗi 10.000 km. 

 

Thay lọc dầu động cơ định kỳ sau mỗi 10.000 km

 

Sau 30.000 km:

Sau mỗi 30.000 km, chiếc lọc gió động cơ và lọc gió điều hòa sẽ dơ và nghẹt, ảnh hưởng đến hoạt động của động cơ và sức khỏe của bạn. Bạn cần thay lọc gió động cơ và lọc gió điều hòa định kỳ sau 30.000 km để động cơ làm việc êm ái và tiết kiệm nhiên liệu hơn đồng thời giúp hệ thống điều hòa hoạt động tốt và bảo vệ sức khỏe của bạn.

 

Nên thay lọc gió động cơ và lọc gió điều hòa sau mỗi 30.000 km

 

Sau 40.000 km:

Công việc bạn cần làm cho chiếc xe của mình sau mỗi 40.000 km bao gồm: Thay lọc nhiên liệu, thay dầu hộp số, dầu vi sai, dầu trợ lực, dây cua roa, dung dịch làm mát, dầu phanh và dầu li hợp.

Việc thay dầu hộp số và dầu vi sai định kỳ cũng quan trọng như thay dầu máy. Điều này giúp hộp số, bộ vi sai được bôi trơn và hoạt động êm dịu, đảm bảo cho hệ thống truyền động của xe luôn làm việc tốt. 

 

Thay dầu hộp số và dầu visai đúng định kỳ giúp hệ thống hoạt động trơn tru, êm ái

 

Sau một thời gian xe hoạt động, lọc nhiên liệu sẽ bị dơ do các cặn bẩn và tạp chất. Bạn cần thay thế lọc nhiên liệu mới để tránh tình trạng lọc bị nghẹt ảnh hưởng đến quá trình cung cấp nhiên liệu cho động cơ. Nên thay thế lọc nhiên liệu định kỳ sau mỗi 40.000 km.

 

Nên thay lọc nhiên liệu sau mỗi 40.000 km giúp hệ thống nhiên liệu hoạt động tốt

 

Sau một thời gian dài sử dụng, dầu phanh và dầu ly hợp có thể lẫn hơi ẩm làm giảm khả năng ăn mòn của dầu phanh và ảnh hưởng đến khả năng làm việc của hệ thống phanh. Bạn cần thay thế dầu phanh và dầu thủy lực định kỳ sau 40.000 km để đảm bảo chất lượng dầu, áp suất thủy lực trong hệ thống, giúp hệ thống phanh và ly hợp làm việc tốt nhất. 

Thay thế dầu phanh định kỳ sau 40.000 km

Bạn nên thay dầu trợ lực mới sau mỗi 40.000 km để đảm bảo chất lượng bôi trơn của dầu, giúp hệ thống trợ lực tay lái hoạt động êm ái, đánh lái nhẹ nhàng, êm dịu. 

Thay dầu trợ lực tay lái định kỳ giúp hệ thống trợ lực làm việc nhẹ nhàng êm ái

Dây cua roa truyền động sau một thời gian dài sử dụng sẽ bị chai, nứt làm giảm khả năng ma sát, bị trượt trong quá trình làm việc và ảnh hưởng đến hiệu suất truyền động của động cơ. Các chuyên gia khuyến cáo nên thay thế dây cua roa định kỳ sau mỗi 40.000 km để đảm bảo hệ thống truyền động luôn làm việc ổn định và hiệu quả cao. 

Dây cua roa cũng cần thay thế định kỳ sau 40.000 km để đảm bảo hiệu suất truyền động

Sau 100.000 km:

Nước làm mát động cơ sau một thời gian dài làm việc sẽ bị biến chất, có thể gây đóng cặn và làm ảnh hưởng đến hệ thống làm mát của xe. Bạn cần súc két nước và thay thế toàn bộ nước làm mát định kỳ sau mỗi 100.000 km để đảm bảo hệ thống làm mát luôn hoạt động tốt nhất, động cơ không bị quá nhiệt khi làm việc. Đây cũng là lúc bạn xem xét thay các bộ phận như bugi, má phanh...nếu cần thiết. 

Nên thay nước làm mát sau mỗi 160.000 km giúp hệ thống làm mát làm việc tốt, động cơ làm việc không bị quá nhiệt

Kiểm tra thường xuyên:

Ngoài những hạng mục kiểm tra định kỳ, còn có những những bộ phận, hệ thống trên xe mà bạn cần kiểm tra thường xuyên hoặc kiểm tra mỗi khi sử dụng xe để đảm bảo chiếc xe luôn trong tình trạng tốt nhất. Các bộ phận cần kiểm tra thường xuyên bao gồm: Hệ thống phanh, hệ thống lái, hệ thống treo, hệ thống chiếu sáng, đèn cảnh báo táp lô, lốp xe, ắc quy,...

Hệ thống phanh: kiểm tra tình trạng đạp phanh ổn định, độ mòn má phanh, guốc phanh, tiếng kêu khi phanh, ống dầu phanh.

Kiểm tra hệ thống phanh thường xuyên

 Kiểm tra hệ thống lái: kiểm tra tình trạng đánh lái nhẹ nhàng, ổn định khi lái xe.

 

Kiểm tra dầu trợ lực và độ nhạy, độ êm dịu của tay lái thường xuyên

 

Kiểm tra hệ thống treo: kiểm tra tình trạng giảm chấn (phuộc), lò xo, cao su, ….được lắp ráp chắc chắn, không rơ lỏng

Kiểm tra phuộc, lò xo, cao su của hệ thống treo 

Kiểm tra hệ thống chiếu sáng: Kiểm tra bằng cách bật công tắc điều khiển đèn chiếu sáng và đèn tín hiệu trên xe của bạn và kiểm tra bằng mắt xem tất cả các đèn đều hoạt động bình thường hay không.

Thường xuyên kiểm tra hệ thống chiếu sáng của ô tô

Kiểm tra các đèn cảnh báo trên đồng hồ táp lô: Khi bật công tắc máy, tất cả các đèn báo phải sáng hết sau đó 30-60 giây, các đèn sẽ tắt từ từ tùy theo đèn của hệ thống nào và khi bạn nổ máy thì tất cả các đèn cảnh báo này phải tắt hết. Nếu còn đèn báo của hệ thống nào sáng, chứng tỏ hệ thống đó trên xe của bạn gặp trục trặc. 

Kiểm tra các đèn cảnh báo trên táp lô để nhận biết tình trạng các hệ thống trên ô tô

Bạn cần kiểm tra độ mòn lốp xe bằng cách nhìn dấu báo mòn trên lốp, áp suất lốp, độ mòn đều của lốp,...Nên kiểm tra áp suất lốp tiêu chuẩn định kỳ mỗi tháng một lần. 

 

Thường xuyên kiểm tra độ mòn và áp suất lốp

 

Bình ắc quy: Bạn cần kiểm tra ắc quy thường xuyên mỗi tháng một lần hoặc trước mỗi lần sử dụng xe. Đảm bảo các cọc bình luôn sạch sẽ và được xiết chặt. Đối với ắc quy có dung dịch cần đảm bảo mức dung dịch đúng tiêu chuẩn. 

 

Thường xuyên vệ sinh cọc bình ắc quy, đảm bảo các cọc bình luôn được xiết chặt

 

Ngoài ra bạn cẩn kiểm tra thường xuyên nước làm mát, nước rửa kính và châm thêm nếu thiếu. 

 

 

 • icon Dịch vụ
 • icon Chất lượng
 • icon Nhận xét

img2

Chúng tôi luôn hướng tới dịch vụ hoàn hảo

Cùng với sự phát triển rất nhanh và mạnh của ngành ôtô hiện nay. Chúng tôi tự tin vào sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nguồn lực của tổ chức cũng như xu thế phát triển của ngành, để với phương châm trở thành nơi “ chăm sóc xe toàn diện”....

Dịch vụ:

 • Sơn xe ô tô
 • Sửa chữa ô tô
 • Đánh bóng ô tô
 • Bảo hiểm ô tô
 • Cứu hộ ô tô

Sản phẩm:

 • Chăm sóc xe ô tô
 • Vệ sinh theo yêu cầu
 • Phủ Nano công nghệ Mỹ.
 • Chăm sóc động cơ xe ô tô
 • Chăm sóc ngoại thất ô tô

img2

Chất lượng dịch vụ

Với nhu cầu thực tế cũng như sự phát triển của xã hội chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để mang tới khách hàng dịch vụ tốt nhất giá hợp lý nhất

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ BẢO LONG VOV

1000+

Winning Awards

1000+

Projects Done

1000+

Our Clients

Khách hàng nói gì về chúng tôi

Chúng tôi mong muốn mang lại cho khách hàng dịch vụ tốt nhấtTôi đã có một chiếc xe như ý khi đến BẢO LONG VOV. Cám ơn các bạn đã thay đổi phong cách xe tôi một cách hoàn mỹ tôi sẽ giới thiệu bạn bè của mình đến BẢO LONG VOV

quotes-image Chris evans

Tôi rất thích cách làm việc của trung tâm, tôi không phải đợi quá lâu để chăm sóc xe như những nơi khác. Sau khi chăm sóc xe tôi như mới cám ơn BẢO LONG VOV. Hẹn các bạn vào lần tới.

quotes-image Chris evans

Những câu hỏi thường gặp

 • Nước vệ sinh nội thất ô tô loại nào tốt? +

  Nước vệ sinh nội thất ô tô là sản phẩm cần thiết giúp bỏ đi những vết ố, vết bẩn hoặc cũ kỹ… bám ở bên trong chiếc “xế yêu”. Tuy nhiên, trên thị trường đang bày bán rất nhiều loại vệ sinh nội thất xe hơi khiến cho người dùng vô cùng băn khoăn không biết nên chọn mua loại nào.

  Read More
 • What is business training? +

  Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it to make a type specimen book. It has survived not only five centuries, but also the leap into electronic typesetting, remaining essentially unchanged.

  "Lorem ipsum dolor sit amet, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exercitation ullamco laboris nisi ut aliquip ex ea commodo consequat.

  Read More
 • What is coaching and what are the types of coaching? +

  Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it to make a type specimen book. It has survived not only five centuries, but also the leap into electronic typesetting, remaining essentially unchanged.

  "Lorem ipsum dolor sit amet, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exercitation ullamco laboris nisi ut aliquip ex ea commodo consequat.

  Read More
 • What is controlling? +

  Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it to make a type specimen book. It has survived not only five centuries, but also the leap into electronic typesetting, remaining essentially unchanged.

  "Lorem ipsum dolor sit amet, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exercitation ullamco laboris nisi ut aliquip ex ea commodo consequat.

  Read More
 • What is the store-check? +

  Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it to make a type specimen book. It has survived not only five centuries, but also the leap into electronic typesetting, remaining essentially unchanged.

  "Lorem ipsum dolor sit amet, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exercitation ullamco laboris nisi ut aliquip ex ea commodo consequat.

  Read More
 • What is a business plan? +

  Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it to make a type specimen book. It has survived not only five centuries, but also the leap into electronic typesetting, remaining essentially unchanged.

  "Lorem ipsum dolor sit amet, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exercitation ullamco laboris nisi ut aliquip ex ea commodo consequat.

  Read More
 • Why market researches are needed? +

  Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it to make a type specimen book. It has survived not only five centuries, but also the leap into electronic typesetting, remaining essentially unchanged.

  "Lorem ipsum dolor sit amet, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exercitation ullamco laboris nisi ut aliquip ex ea commodo consequat.

  Read More
 • 1